Lê Đông Khê – Đặc sản núi rừng Cao Bằng

Lê Đông Khê – Đặc sản núi rừng Cao Bằng

Lê đông khê luôn là niềm tự hào của người dân Cao Bằng, nổi tiếng với vị ngọt thơm. Loại quả này được coi là sản vật quý nơi núi rừng tây bắc.

lê đông khê

Đặc điểm của Lê Đông Khê Cao Bằng

Là loại cây ăn quả dài ngày, thường sau khoảng 6-7 năm nếu chăm sóc tốt Lê Đông Khê mới bắt đầu bói quả. Tuy vậy tuổi khai thác của giống Lê này lại rất dài đến vài chục năm hoặc hàng trăm năm.

quả lê đông khê cao bằng

Loại trái cây này có vị ngọt, thơm và cả chát nữa, Kích cỡ quả to, khi ăn sẽ vừa cảm thấy giòn lại vừa cảm nhận được vị ngọt thanh mềm. Quả lê chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đường tiêu hóa.

Vào vụ thu hoạch  khoảng tháng 6, tháng 7 âm lịch khắp chốn vùng trồng cây tràn ngập mùi thơm quyến rũ của Lê. Người dân tại đây rất vui mừng vì loại quả họ trồng luôn được săn đón trong mùa thu hoạch.

Khu vực trồng cây Lê  tại Cao Bằng

Ở Cao Bằng, cây lê được trồng nhiều tại các huyện Thạch An, Trà Lĩnh, Bảo Lạc, Nguyên Bình, Hà Quảng… Vùng nổi tiếng nhất và cho ra loại quả thơm ngon nhất là ở huyện Thạch An. Hiện nay, huyện Thạch An có gần 10 ha lê giống địa phương, tương đương với khoảng 4.000 cây được trồng chủ yếu ở xã Lê Lai và thị trấn Đông Khê.

vùng trồng lê cao bằng

Lê Đông Khê thuộc nhóm 50 trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam do Tổ chức kỷ lục Việt Nam bình chọn. Với những ưu thế của loại cây lê này hiện chính quyền và người dân tại Cao Bằng đang nỗ lực và đưa những ứng dụng khoa học công nghệ để bảo tồn và phát triển loại hoa quả quý này.

Leave a Reply

Close Menu