Cam Sành Hà Giang – Đặc sản vùng cao nguyên đá

Cam Sành Hà Giang – Đặc sản vùng cao nguyên đá

Đến với vùng đất Hà Giang, người ta không thể không nói đến Cam Sành Hà Giang, loại quả được Hiệp hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam chứng nhận danh hiệu vàng “Món ngon tinh hoa ẩm thực Việt”.

cam sành hà giang

 

Đặc điểm của Cam sành Hà Giang

Một điểm rất dễ nhận biết của Cam Hà Giang là quả có màu vàng ươm khi chín, vỏ hơi sần sùi, kích cỡ quả to tròn, lõi Cam màu vàng.

đặc điểm cam sành

Mùi vị Cam sành không quá chua, cũng không ngọt gắt nên ăn rất đậm đà, hơn nữa lại có mùi thơm đặc trưng nên rất được mọi người yêu thích.

Quả cam có cùi dày nên thời gian để được lâu đến 20 ngày.

Các Địa điểm trồng cây Cam Sành tại Hà Giang

Tại Hà Giang có 3 huyện được trồng nhiều là Vị Xuyên, Bắc Quang và Quang Bình nhưng trồng nhiều nhất vẫn là tại huyện Bắc Quang.

vùng trồng cam sành

Toàn huyện Bắc Quang có khoảng gần 2.500ha trồng cam, năng suất, chất lượng sản phẩm đạt gần 10 tấn/ha, sản lượng đạt gần 15.000 tấn. Đây là vùng được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu, thổ những nên cho ra những trái Cam có vị thơm ngon đặc trưng.

Cách để chọn những quả cam sành ngon

Dưới đây là những mẹo chọn được quả cam sành ngon ngọt mà nhiều bà nội trợ truyền tai nhau

  1. Về hình dáng nên chọn quả cam sành có hình dáng ngay ngắn, không xiên vẹo, không bên to, bên nhỏ, núm tươi. Phần vỏ cam, phía xung quanh cuống, dày và cao trong khi chính giữa núm lõm hơn so với xung quanh.
  2. Về màu sắc chọn những quả có màu sắc tươi sáng bóng, màu chuyển sang vàng hoặc hồng tươi, có pha chút màu xanh.
  3. Về trọng lượng chọn những quả cam cầm nặng tay. Khi cầm quả trên tay, thấy nhẹ là quả ít nước, xốp, khô.

Leave a Reply

Close Menu