Trang chủ | Diễn đàn | Gửi toà soạn | Tìm kiếm   
Trang chủ
Kinh tế chung
Cơ hội XNK
Thiên nhiên cây trái
 Toàn cảnh chung
 Địa phương, Vùng miền
Rau
Quả
Hoa
Thị trường trong nước
 Tình hình chung
 Cung cầu
 Giá bán buôn tại các chợ đầu mối
Xuất - Nhập khẩu
 Diễn biến và Dự báo
 Thị trường
 Mặt hàng
 Doanh nghiệp xuất khẩu
 Hoạt động XNK tại các cửa khẩu
 Thông tin liên quan
Sản xuất trong nước
 Rau
 Hoa
 Quả
 Sản phẩm khác
Người tiêu dùng
Thị trường thế giới
 Trung Quốc
 Nhật Bản
 Hoa Kỳ
 EU
 ASEAN
 Các nước khác
Cơ hội giao thương
 Mua
 Bán
Thông tin liên quan
Chính sách - Quy định
 Trong nước
 Ngoài nước
Hồ sơ doanh nghiệp
 Trong nước
 Ngoài nước
Hồ sơ thị trường
Kỹ thuật - Công nghệ
 Giống
 Chăm sóc - Bảo quản
 Chế biến
 Công nghệ - Máy thiết bị
Giới thiệu
Liên hệ
Số lượt truy cập:
94820917

Trang tin điện tử phục vụ nông dân, phát triển nông nghiệp và nông thôn!

 

Người tiêu dùng

Cách trình bày hoa quả

23/10/2007
Nếu bạn biết khéo léo trình bày đĩa hoa quả, chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy hấp dẫn. Sau khi đã sắp xếp, bạn nên cho vào tủ lạnh một lúc để trái cây càng thêm ngon.


1. Trình Bày Đĩa Cam


Nguyên liệu:

2 quả cam vàng, chọn quả nặng tay, vỏ bóng, thân quả ở phần cuống nhỏ hơn phần thân dưới.

Thực hiện:

Cắt mỗi quả cam thành 6 múi đều nhau. Dùng dao sắc gọt vỏ đến 2/3 chiều dài múi.

Xoay ngược múi cam lại. Từ một điểm bên mép trái múi ca, khứa xéo vào trong một đường khoảng 3-4 cm, tùy theo chiều dài múi.

Lật ngược phần vừa khứa ra ngoài, gấp vỏ vào trong. Thực hiện tương tự với các múi còn lại.

Xếp các múi cam đều xung quanh một đĩa tròn tráng. Có thể xếp chồng các múi lên nhau cho đầy đĩa. Nếu ít người dùng, thái một khoanh cam đặt vào giữa, xung quanh xếp các múi.

2. Khéo Léo Với Trái Dưa Hấu

Nguyên liệu:

- 1/2 quả dưa hấu ruột đỏ

- 1/2 quả dưa hấu ruột vàng. Chọn quả bóng gân xanh, cuống héo và xoắn, nặng tay. Dưa già, ngay giữa cuống trũng xuống.

Thực hiện:

Dưa vàng: Chẻ theo chiều dọc thành 3 phần, lấy một phần, dùng da cắt sát vỏ, chừa lại ½ chiều dài, cắt ngang phần thịt, lấy ra.

Phần vỏ dính lại, chẻ theo chiều dọc thành nhiều phần, uốn cong. Gọt vỏ các phần còn lại, thái miếng nhỏ dày 1 cm, xếp ra khay.

Dưa đỏ: Chẻ theo chiều dọc thành 3 miếng. Gọt sát vỏ 1 miếng đến 2/3 chiều dài.

Cắt chéo hai đầu vỏ dưa, dùng que tăm, gắn lại như lỗ tai thỏ

Các miếng còn lại, gọt vỏ, cắt miếng.

Xếp ra khay.

3. Trình Bày Trái Xoài

Nguyên liệu:

1 quả xoài cát Hoà Lộc, rửa sạch ngoài vỏ, lau khô. Cho xoài vào tủ lạnh. Nên chọn quả mọng, tròn, màu vàng tươi, không giập, cuống nhỏ

Thực hiện:

Dùng dao sắc cắt phần thịt ở hai mặt quả xoài. Chú ý không cắt sát hạt.

Dùng mũi dao rạch các đường thẳng song song, cách nhau khoảng 2 cm. Rạch tiếp các đường ngang song song, cũng cách nhau khoảng 2 cm. Khi rạch, không để dao làm rách phần vỏ.

Dùng tay tách miếng xoài ra cho nổi rõ từng múi vuông.

Hạt xoài, gọt 2/3 vỏ sang hai bên, tạo thành hai cánh.

Xếp xoài ra khay trũng.

Nguồn: avsnonline.net
 
[Trở về]
 

Các tin cùng chuyên mục

Người tiêu dùng “cạch” trái cây Trung Quốc (16/7/2014)
Nghịch lý người Việt bỏ tiền triệu mua trái cây ngoại (3/7/2014)
Bưởi chữa viêm loét dạ dày (17/6/2014)
Thực hư chuyện xoài Trung Quốc "ngậm hóa chất" (1/4/2014)
Cà tím, chữa viêm gan vàng da (29/10/2013)
Vỏ trái cây có tác dụng chữa bệnh kỳ diệu (8/10/2013)
Dak Lak: Phát hiện số lượng lớn thuốc nhúng ép chín sầu riêng (7/10/2013)
Công dụng tuyệt vời khi ăn các loại củ cải (27/9/2013)
Tuyệt vời nhà họ cam! (18/9/2013)
Khám phá công dụng kì diệu của đậu bắp (8/8/2013)
Trang:  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17

Các tin đã đưa ngày:   

Chủ nhật, 27/7/2014

Hỗ trợ trực tuyến

Gửi tin cho rauhoaqua

Điện thoại: 84-43 7152585 or 84-43 7152586
Fax: 84-43 7.152.574

Bản tin chuyên ngành

Công nghiệp và hàng tiêu dùng

Thức ăn chăn nuôi và Vật tư nông nghiệp

Sản phẩm gỗ và hàng Thủ công Mỹ nghệ

Nhựa - Hóa chất

Rau hoa quả

Thủy sản

Hàng Điện - Điện tử - Máy tính

Ngân Hàng - Tài chính - Tiền tệ

Dệt may

Giao thông vận tải và xây dựng

Thông tin Thương mại Tổng hợp và Dự báo

Số Đặc biệt tháng

Xo So |